Chất Hỗ Trợ Lọc Perlite

Theo định nghĩa, chất hỗ trợ lọc là tác nhân bao gồm các hạt rắn giúp cải thiện hiệu quả lọc bằng cách xây dựng cấu trúc mạng lưới xốp, dễ thấm và cứng—bánh lọc—giữ lại các hạt rắn và cũng giúp kiểm soát dòng chảy. Vách ngăn, thường là màn hình hoặc vải, chủ yếu dùng làm giá đỡ cho bánh lọc. Chất trợ lọc tạo thành một lớp xốp trên vách ngăn và trở thành môi trường lọc giữ lại các chất rắn và ngăn không cho chúng làm mù vách ngăn.

ƯU ĐIỂM CỦA TRỢ LỌC PERLITE

  • Thời gian dẫn tối thiểu
  • Mật độ bánh lọc thấp (< 270 kg/m³)
  • Độ thấm rộng
  • Ít nứt bánh và lấy bánh ra dễ dàng
  • Tính chất đa dạng (mật độ, kích thước)
  • Lọc tiết kiệm hơn (cùng thể tích, nửa khối lượng)
  • Chất hỗ trợ lọc Perlite đáp ứng Codex thực phẩm của Hoa Kỳ và các quy định có liên quan của EU
  • Vật liệu không biến đổi hóa học
  • Bản chất vô trùng và trơ
  • Xử lý an toàn và xử lý dễ dàng

Thông thường, độ dày của lớp phủ trước là từ 1,5 đến 3,0 mm, do đó cần 1,5 đến 3 L chất trợ lọc perlite ướt để phủ khoảng 1 m² bề mặt vách ngăn. Trong mọi trường hợp, chỉ có thể xác định các đặc tính của lớp phủ trước sau khi thực hiện các thí nghiệm trong các điều kiện lọc thực tế.

CHẤT TRỢ LỌC PERLITE VÀ ỨNG DỤNG

Chất trợ lọc perlite được tạo ra thông qua quá trình mở rộng quặng perlite, quá trình nghiền đá trân châu mở rộng đó và phân loại đá trân châu mở rộng đã nghiền bằng cách sử dụng tách khí xoáy.

Một loạt các loại chất trợ lọc perlite được sản xuất, một số mịn hơn và một số thô hơn, với các đặc tính kỹ thuật khác nhau để tối ưu hóa khả năng lọc cho nhiều ứng dụng. Các loại khác nhau sử dụng cấu trúc lồng vào nhau có răng cưa của các hạt để tạo ra hàng tỷ kênh siêu nhỏ giữa các hạt trợ lọc.

hình ảnh: Chất trợ lọc perlite (sưu tầm)

Hình ảnh: Chất trợ lọc đá trân châu (sưu tầm)

chất hỗ trợ lọc perlite được sử dụng để xử lý nước và nước thải, chế biến thực phẩm, thu hồi dầu công nghiệp và dung môi, và để làm sạch hóa chất, nhựa, polyme, sáp, dầu, gôm, sơn….

SỨC KHỎE VÀ AN TOÀN

Đá trân châu là một vật liệu trơ, không kết tinh có thành phần aluminosilicate không tạo ra mùi vị, màu sắc. Nó được liệt kê trong Codex Hóa chất Thực phẩm của Hoa Kỳ và trong các quy định có liên quan của EU, trong khi việc sử dụng nó trong thức ăn chăn nuôi là phổ biến. Chất hỗ trợ lọc đá trân châu thường được công nhận là an toàn (GRAS) để sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Tất cả thực phẩm và đồ uống phải được lọc bằng các sản phẩm làm từ các thành phần tuân thủ các quy định quốc tế về thực phẩm và dược phẩm khi sử dụng tiếp xúc với thực phẩm. Hơn nữa, tùy thuộc vào những gì đang được lọc, bánh lọc perlite đã qua sử dụng có thể chứa các sản phẩm phụ bổ dưỡng đã được lọc ra khỏi chất lỏng ban đầu. Chúng có thể được thu hồi, ủ hoặc sử dụng làm thức ăn dự trữ.

Chất hỗ trợ lọc đá trân châu không được coi là nguy hiểm đối với con người và thường không có cảnh báo nguy hiểm nào được yêu cầu đối với các sản phẩm đá trân châu. Mặt khác, đá trân châu được coi là thứ trước đây được gọi là ”bụi khó chịu”, do đó vẫn nên sử dụng mặt nạ phòng độc khi phân phối nó để giảm thiểu việc hít phải.