Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Ai Cũng Nên Biết

Trồng hoa hồng trong chậu có thể tận dụng tối đa không gian trên sân thượng, khu ban công nhà bạn hoặc thậm trí trên cầu thang. Cây trồng trong chậu giúp bạn kiểm soát tốt hơn mức độ ẩm và khả năng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vậy trồng như thế nào để cây luôn xanh tốt và ra hoa đẹp chứ k phải xanh tốt thời gian đầu rồi cây héo úa rồi chết dần.

Dưới đây là hướng dẫn trồng hoa hồng trong chậu giúp cây luôn xanh tốt, ra hoa:
hoa hồng

Chọn cây

Những cây hoa hồng bụi sẽ dễ chăm hơn những cây leo, vì hoa hồng leo sẽ mọc lan ra khắp nơi, với những cây leo nên làm giàn cho cố định. Nên lựa chọn trồng cây hồng bản địa, cây sẽ khỏe mạnh, phát triển nhanh, chịu được mọi điều kiện của khí hậu Việt Nam. Cây có khả năng kháng bệnh tốt.

Chọn và Chuẩn bị chậu

– Chọn một chậu tương đối lớn và cao khi trồng hoa hồng bụi. Nên sử dụng chậu có đường kính không dưới 15 inch. Hoa hồng bám rễ sâu xuống, vì vậy chậu càng cao càng tốt.
– Nên chọn chậu đất, Nếu phải sử dụng chậu nhựa, hãy sử dụng nhựa có màu sáng hơn, chúng sẽ không nóng nhanh như nhựa sẫm màu.
– Đảm bảo chậu có nhiều lỗ thoát nước dưới đáy. Đặt một lớp sỏi hoặc đá (Đá Pumice, đá Maifan…) vào đáy chậu.

Chuẩn bị đất trồng

Sử dụng giá thể thoát nước và có khả năng giữ ẩm đủ tốt để giảm khả năng bị thối rễ. Giá thể trồng cây thoát nước quá nhanh sẽ bị khô trước khi rễ cây có thể hút ẩm và đất quá chặt chất hữu cơ có thể bị sũng nước, dễ gây thối rữa. Có thể lựa chọn các loại đá trộn cùng trong hỗn hợp để tạo độ thoáng cho đất như: đá pumice, đá perlite, Maifan, vermi…

Trồng hoa hồng

Đổ hỗn hợp đất đã chuẩn bị vào đầy chậu khoảng 2/3. Nếu trồng hoa hồng rễ trần, vun đất lên chính giữa, sau đó đặt hoa hồng lên và trải rễ ra trên đó. Nếu trồng hoa hồng trong chậu, tạo một vết lõm nhẹ, sau đó lấy hoa hồng ra khỏi thùng ươm và đặt vào chậu. Lấp đất xung quanh hoa hồng bằng cách sử dụng đất còn lại, ấn chặt nó xuống xung quanh các cây bên dưới. Đặt chậu hoa hồng ở vị trí có ít nhất bảy giờ ánh nắng trực tiếp mỗi ngày.

Tưới nước

– Ngay sau khi trồng, tưới nước kỹ cho cây để đất được thấm đẫm nước. Sau khi trồng, để ý đến hoa hồng để biết khi nào cần tưới nước. Tưới nước khi phần trên cùng của bề mặt đất khô. Giữ hoa hồng trong chậu trong đất ẩm, không ẩm ướt.
– Tốt nhất không tưới nước trong khoảng thời gian 10h đến 18h. Thời điểm nóng nhất trong ngày nên quá trình bay hơi diễn ra nhanh hơn.
– Hạn chế tưới nước vào lá. Lá ẩm ướt dễ dẫn đến bệnh phấn trắng và các bệnh nhiễm nấm, cây bệnh khác.
– Tưới nhỏ giọt là một cách tuyệt vời để giữ cho hoa hồng trong chậu luôn tươi.

Bón phân

– Hoa hồng trồng trong chậu chỉ có một lượng đất hữu hạn, hoa hồng có thể nhanh chóng sử dụng hết các chất dinh dưỡng có sẵn. Khi trồng trong chậu, chúng đòi hỏi phải cung cấp dinh dưỡng thường xuyên hơn so với khi trồng trong vườn.
– Bón phân bón cân đối dành cho hoa hồng mỗi tuần một lần đảm bảo rằng cây được tiếp cận với tất cả thức ăn cần thiết để phát triển thích hợp và nở hoa.
– Làm theo hướng dẫn phân bón cẩn thận, vì bón quá nhiều có thể gây hại .
– Nên ngừng bón phân khoảng tám tuần trước khi đợt sương giá mùa đông đầu tiên dự kiến. Điều này sẽ ngăn cây phát triển các chồi non mềm sẽ bị sương giá phá hủy.

Thay thế giá thể

Hầu hết hoa hồng trồng trong chậu cần được thay chậu hai hoặc ba năm một lần. Theo thời gian, muối và khoáng chất từ phân bón cũng có thể tích tụ trong đất. Điều này có thể làm hỏng hoa hồng, thay đất thường xuyên giúp ngăn ngừa.
➤ Xem ngay nguyên nhân cây bị vàng lá để thay thế giá thể kịp thời

Giải quyết sâu bệnh

– Hoa hồng trong chậu rất nhạy cảm với rất nhiều các loài gây hại tương tự. Loại côn trùng phổ biến nhất là rệp. Rệp thường tụ tập trên chồi và lá nơi chúng hút dịch, làm cho các bộ phận bị bệnh khô héo. Khi lần đầu tiên phát hiện rệp, dùng vòi để phun chúng ra khỏi cây. Làm vào buổi sáng để hoa hồng có thời gian khô trước khi nhiệt độ giảm xuống, tuy nhiên điều này có thể thúc đẩy nấm bệnh và thối rữa. Hoặc, có thể nhặt rệp bằng tay.
– Hoa hồng trồng trong chậu dễ bị nhiễm nhiều loại nấm bệnh, bao gồm cả bệnh phấn trắng và bệnh đốm đen . Cần có chiến lược tốt nhất là phòng ngừa — để đảm bảo hoa hồng có không khí lưu thông tốt, làm giảm nguy cơ nhiễm nấm.
LC Global cung cấp số lượng lớn các sản phẩm giá thể trồng cây, với tiêu chí phục vụ khách hàng tốt nhất.
Để đặt hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH LC GLOBAL
Địa chỉ: QL3, Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội
www.lcglobal.vn *  www.facebook/lcglobalvietnam   * Email: info@lcglobal.vn