Cách trộn giá thể trồng hoa hồng tại nhà với nguyên liệu dễ tìm

Giá thể là tên gọi chung của hỗn hợp, là nguyên liệu giúp tạo môi trường thuận lợi cho cây phát triển. Nếu muốn trồng cây hoa hồng thì cần những nguyên liệu nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trộn giá thể trồng hoa hồng với những nguyên liệu dễ tìm và quy trình chuẩn nhất hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cách trộn giá thể trồng hoa hồng theo quy trình chuẩn

Cách trộn giá thể trồng hoa hồng theo quy trình chuẩn

Giá thể trồng hoa hồng cần đảm bảo yếu tố gì?

Để cây ra hoa, phát triển tốt khi sử dụng giá thể trồng hoa hồng, bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:

 • Giá thể có đủ độ ẩm: Hoa hồng là loài cây ưa ẩm nên muốn cây khỏe, đâm chồi và nở hoa đẹp thì phải giữ độ ẩm của đất liên tục trong một thời gian.
 • Giá thể phải có đầy đủ dinh dưỡng: Khi mới trồng hoặc chuyển chậu, giá thể cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng hoặc cung cấp một phần dinh dưỡng thì cây sẽ sống lâu.
 • Giá thể không xuất hiện nấm, mầm bệnh gây hại: Khi mới trồng, cây còn yếu, rất dễ bị bệnh. Để hạn chế tình trạng này, trước khi trồng hoa hồng phải kiểm tra kỹ giá thể trồng hoa hồng và cần đảm bảo diệt trừ sạch các loại nấm gây hại thì cây mới phát triển tốt.
 • Giá thể phải tơi xốp và thoáng khí: Nếu giá thể trồng hồng bị đọng nhiều nước thì rễ cây rất dễ bị thối và ngạt. Cho nên, giá thể trồng hoa hồng phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt.

Nguyên liệu trộn giá thể trồng hoa hồng cần những gì?

Trước khi thực hiện cách trộn giá thể trồng hoa hồng thì bạn phải chuẩn bị nguyên liệu. Vậy nguyên liệu đó là gì? Tham khảo một số nguyên liệu dưới đây.

Chất nền

 • Đất trồng: Nên chọn loại đất phù sa màu mỡ, tơi xốp vì trong đất có chứa nhiều dinh dưỡng. Trước khi trồng, bạn nên phơi đất dưới ánh nắng Mặt Trời để vi khuẩn chết và sạch mầm bệnh. Đồng thời, còn dễ dàng trộn với các loại phân hữu cơ khác, tạo ra đất mùn tốt cho cây hoa hồng.
Đất phù sa màu mỡ, giàu dinh dưỡng

Đất phù sa màu mỡ, giàu dinh dưỡng

 • Trấu hun: Đây là nguyên liệu trộn giá thể trồng hoa hồng nhằm mục đích tạo độ tơi xốp và đảm bảo sạch các mầm bệnh.
Trấu hun

Trấu hun

 • Xơ dừa: Xơ dừa giúp cây giữ ẩm tốt. Trước khi sử dụng nguyên liệu này, bạn nên xử lý bằng cách ngâm dưới ao khoảng nửa tháng rồi vớt lên để trôi hết các chất “chat” trong xơ dừa.
 • Xỉ than đập: Nguyên liệu cần phải có để giúp cho đất có độ thông thoáng, thoát nước tốt. Bạn có thể gom các loại than tổ ong của gia đình để sử dụng.
Xỉ than đập

Xỉ than đập

 • Đá trân châu – Expanded Perlite: Đây cũng là một trong những nguyên liệu dùng để trồng hoa hồng. Công dụng là ngậm nước, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm đất, giúp đất tơi xốp, thoáng khí cho bộ rễ phát triển. Nên chọn loại đá nhỏ có kích thước 3 – 7mm để trồng cây hoa hồng.
Đá trân châu - Expanded Perlite

Đá trân châu – Expanded Perlite

 • Đá bọt Pumice (PUMICE STONE): Đây là loại đá núi lửa, có đặc tính nhẹ, giữ ẩm nhưng không ướt, tiết kiệm phân bón nhờ các lỗ nhỏ trên bề mặt. Đá bọt được dùng để trồng hoa hồng bằng cách trồng riêng hoặc trộn chung với giá thể đất trồng để tạo độ thông thoáng, cung cấp khoáng chất cho cây. Bạn có thể chọn loại đá có kích cỡ to để lót chậu, kích cỡ nhỏ thì để trồng hoặc trộn giá thể.
Đá bọt Pumice

Đá bọt Pumice

Phân bón

Phân bón sử dụng trong cách trộn giá thể trồng hồng có thể là phân chuồng ủ hoai mục, phân trung vi lượng, phân lân Super Lào Cai, Trichoderma hoặc Black Soil – Aqua Best Black. Công dụng của những loại phân này là:

 • Phân chuồng ủ hoai mục: Loại phân này rất giàu chất hữu cơ, giúp cây phát triển. Có thể sử dụng phân bò, phân gà đã qua xử lý.
 • Phân trung vi lượng: Loại phân này cung cấp các chất kích thích giúp cây hoa hồng sai hoa, màu sắc đẹp, xanh tốt. Các loại phân trung vi lượng có thể sử dụng để bón cho cây hoa hồng như phân trùn quế, HVP 301B, vì những loại phân này rất giàu natri, kali, sắt, canxi,…
 • Phân lân Super Lào Cai: Loại phân này giúp rễ hoa hồng phát triển nhanh trong thời gian đầu.
 • Nấm đối kháng Trichoderma: Giúp cung cấp các chất hữu cơ, vi sinh vật có lợi cho cây. Đồng thời, còn hạn chế tình trạng cây bị thối rễ.
 • Black Soil – Aqua Best Black: Đất nền Aqua Best Black giúp loại bỏ các mầm bệnh, cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển trong thời gian dài. Hơn nữa, còn kích thích rễ cây phát triển mạnh khỏe, tránh sinh rêu gây hại.

Cách trộn giá thể trồng hoa hồng đúng chuẩn có thể tham khảo dưới đây

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trộn giá thể trồng hồng, bước tiếp theo là tiến hành trộn các nguyên liệu với nhau. Có thể tham khảo cách trộn các giá thể sau theo tỷ lệ của đất, trấu, xơ dừa, perlite, pumice,  phân bón là 2:1:1:2:1:1.

Hướng dẫn cách trộn giá thể trồng hoa hồng đúng chuẩn

Hướng dẫn cách trộn giá thể trồng hoa hồng đúng chuẩn

Yêu cầu khi trộn giá thể trồng hoa hồng là bạn phải nắm chặt giá thể trong tay để không bị vón cục. Mở tay ra rồi nắm nhẹ lại để giá thể bung ra đạt theo yêu cầu.

Mua giá thể trồng hoa hồng ở đâu chất lượng tại Hà Nội?

Nếu bạn không thể tự tay trộn giá thể trồng hoa hồng thì có thể tìm mua tại các địa chỉ cung cấp giá thể uy tín trên địa bàn Hà Nội. Một trong những địa chỉ cung cấp giá thể trồng hồng chất lượng, uy tín là LC Global.

LC Global - Địa chỉ cung cấp giá thể trồng cây chất lượng

LC Global – Địa chỉ cung cấp giá thể trồng cây chất lượng

Đây là công ty chuyên xuất, nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như giá thể trồng hoa hồng, giá thể ươm mầm, gieo hạt,… hàng đầu tại Hà Nội.

Các sản phẩm của chúng tôi đa dạng, đạt chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn cũng như khách hàng trên toàn quốc.

Chọn đơn vị chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn sản phẩm phù hợp, giúp tăng năng suất cây trồng. Đồng thời, còn được hướng dẫn cách trộn giá thể trồng hoa hồng đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất nhé!