Ứng Dụng Vermiculite Cách Nhiệt

Vermiculite là tên gọi của một nhóm các khoáng chất silicat magie sắt nhôm ngậm nước (phyllosilicates) trông giống như những mảnh vảy sáng bóng, vàng bạc đến nâu xám. Trong quá trình gia nhiệt (được gọi là quá trình tẩy tế bào chết), khoáng chất dạng vảy thô sẽ nở ra gấp nhiều lần thể tích thành một hạt thô, hình lục giác giống như một viên sỏi.

Vermiculite tự nhiên là một tinh thể lớn, dễ bong. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng bị biến đổi thành các cột sợi xoắn xoắn, tăng thể tích lên tới 10 lần.

Khi vật liệu được làm nóng trên 1000 độ, thu được vermiculite mở rộng – một vật liệu chảy tự do nhẹ, màu nâu, vàng.


ỨNG DỤNG VERMICULITE CÁCH NHIỆT

Những ưu điểm chính mà vật liệu được sử dụng trong xây dựng là khả năng chống lại các tác động mạnh, tính axit cao, giữ được tính toàn vẹn trong một thời gian dài, không bị phân hủy.

Vermiculite có đặc tính cách nhiệt tốt, vì vậy nó được sử dụng ở những vùng có khí hậu ấm áp làm chất độn trong tường ba lớp để ngăn ngôi nhà quá nóng. Vật liệu cách nhiệt được sản xuất ở dạng chèn lấp, tấm ép, khối, đoạn ống, lớp lót.

Vật liệu cách nhiệt

Vermiculite được sử dụng hiệu quả làm vật liệu cách nhiệt số lượng lớn để cách nhiệt cho sàn và trần nhà. Và cũng để lấp đầy các lỗ hổng khác nhau trên tường, vách ngăn, hộp ống ….

Vermi có chất lượng cách nhiệt cao. Hệ số dẫn nhiệt của vermiculite số lượng lớn nằm trong khoảng 0,05 – 0,07 W / (m * K), tùy thuộc vào kích thước của các phân số và mật độ của máy đầm. Điều đó làm cho nó có thể sử dụng vật liệu như một vật liệu cách nhiệt hiệu quả.

Cần có lớp chống thấm đáng tin cậy ở phía mái nhà, cũng như phủ lớp vật liệu bằng màng thấm hơi (lớp giấy) khi sử dụng trên tầng áp mái. Ở phía bên của căn phòng dưới vật liệu phải có màng chắn hơi

Vermiculite cách âm, cách nhiệt

Vermiculite cách âm, cách nhiệt

Cách nhiệt tường bằng vermiculite

Trát tường bằng hợp chất xi măng-vermiculite từ bên ngoài bảo vệ tường khỏi thời tiết xấu và thay đổi nhiệt độ đột ngột, ngăn ngừa nấm mốc và côn trùng phá hoại. Khi thêm vermiculite vào hỗn hợp bê tông xây nó ngăn ngừa sự thất thoát nhiệt qua các mối nối.

Vermiculite dạng hạt có thể được đổ vào các lỗ hổng giữa các bức tường. Các tấm ép được cố định bằng các chốt đặc biệt, chúng có thể được cắt trước khi lắp ráp. Tấm có thể đóng vai trò cách nhiệt tốt khi ốp lò sưởi, bếp lò, ống khói và đường ống. Vermiculite để cách nhiệt trần còn thực hiện chức năng cách âm trong các tòa nhà nhiều tầng.

Cách nhiệt sàn, gác mái bằng vermiculite

Công nghệ cách nhiệt vermiculite của sàn và gác mái là như nhau. Trong trường hợp này, lớp cách nhiệt được bảo vệ bằng màng đặc biệt. Nên lắp đặt rào cản hơi từ phía bên của căn phòng ấm áp, và từ phía bên đường hoặc gác mái không được sưởi ấm – chống thấm.

Vermiculite mở rộng hoàn toàn có thể được sử dụng cho sàn: Nên đưa nó vào thành phần của dung dịch bê tông để đổ lớp láng nền, cũng như để đặt sàn ấm và tự san phẳng. Do đó, giảm đáng kể trọng lượng thể tích, tăng độ tin cậy của lớp phủ và giảm tiêu thụ vật liệu. Vermiculite không thích hợp để cách nhiệt tầng hầm, vì nó không có mức độ kỵ nước thích hợp.

Vermiculite khá phù hợp để giải quyết các vấn đề xây dựng khác:

  • Cách nhiệt của gác mái, sàn và mái nhà.
  • Bảo vệ nhiệt của ống khói, đường ống, thiết bị công nghiệp.
  • Sắp xếp các vỏ bọc và vách ngăn chịu nhiệt.
vermi-cách-nhiệt-sàn,-gác-mái

Vermi-cách-nhiệt-sàn,-gác-mái

ƯU ĐIỂM CỦA VERMICULITE

Trong số những ưu điểm chính của vermiculite:

  • Thân thiện với môi trường, không thải ra chất độc hại trong quá trình hoạt động khi đun nóng.
  • Độ dẫn nhiệt thấp (0,055–0,098 W/m • ° C).
  • Khả năng chống cháy (phạm vi nhiệt độ hoạt động từ âm 260 ° đến cộng 1200 °).
  • Không bị co ngót theo thời gian.
  • Có tính thấm hơi tốt, loại bỏ sự hình thành ngưng tụ trong phòng.
  • Khả năng chống lại các quá trình vi sinh vật, loài gặm nhấm và côn trùng.

Xem thêm: Vermiculite – Các Ứng Dụng Trong Xây Dựng

Cung cấp số lượng lớn Vermiculite

Công ty TNHH LC Global chuyên cung cấp số lượng lớn các sản phẩm đá trân trâu perlite, vermiculite, diatomite, zeolite chất lượng cho lĩnh vực xây dựng, sản xuất, thi công, lắp đặt, sử dụng công nghiệp…

– Khả năng cung cấp số lượng lớn cho các đơn vị thi công, công ty, doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam.
– Sản phẩm cam kết chất lượng, đạt thông số kỹ thuật theo yêu cầu
– Giá thành tốt, chính sách bán hàng, chế độ ưu đãi tốt cho các đơn vị
Liên hệ trực tiếp với LC Global để được tư vấn và hỗ trợ giá thành tốt nhất ạ
🏣 Địa chỉ: Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội
📞 Hotline: 083 333 0468
lcglobal.vn