Các Ứng Dụng Vermiculite Trong Xây Dựng

 

 

Trong ngành xây dựng, vermiculite được sử dụng để sản xuất ván xây dựng, bột trét chuyên dụng, vật liệu cách nhiệt dạng lỏng, sàn và mái bê tông nhẹ. Với ưu điểm không bắt lửa, cách nhiệt, không cháy, không mùi và tính kinh tế thấp, vermiculite vô cùng quý giá đối với ngành xây dựng. Hơn nữa, nó không bị phân hủy hoặc biến chất như các vật liệu khác, và cũng không thu hút các loài gặm nhấm hoặc động vật gây hại.

Khi được sử dụng trong gia đình và các tòa nhà thương mại, nó giúp cải thiện khả năng chống cháy và cung cấp cách nhiệt chống nóng, lạnh, ẩm và âm thanh.

Vermiculite

Vermiculite

1. Xây dựng

Vì vermiculite được oxy hóa hoàn toàn và không bắt lửa, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1250 ˚C, nên các tấm ván xây dựng kết hợp vermiculite thường được sử dụng làm
‘lõi’ trong lò nung, để xây dựng các rào cản lửa, bao bọc hoặc xây dựng hệ thống ống dẫn và bảo vệ các phần tử xây dựng bằng thép khỏi tác động của đám cháy xenlulo.

2. Tấm thạch cao Vermiculite

Bột trát gốc Vermiculite được sử dụng trong ngành xây dựng có thể được trộn tại chỗ bằng cách thêm vermiculite đã được tẩy tế bào chết và nước vào vật liệu thạch cao hemi-hydrat phù hợp, hoặc phổ biến hơn là hỗn hợp trộn sẵn do nhà máy sản xuất chỉ đơn giản là trộn với nước tại chỗ và thi công. Chúng có thể được áp dụng bằng cách sử dụng các công cụ cầm tay truyền thống hoặc bằng cách sử dụng máy móc bơm và phun. Các loại bột trét này có thể được áp dụng cho nhiều loại bề mặt bao gồm: bê tông, khối, vữa xi măng, các loại vữa trát khác và các tấm lót kim loại mở rộng.

Các sản phẩm cách âm và chống cháy thường sử dụng vermiculite kết hợp với chất kết dính như thạch cao, xi măng portland hoặc hiếm hơn là đất sét đông kết không khí, cộng với chất độn và chất hỗ trợ lưu biến.

Vermiculite rất hiệu quả trong việc giữ ẩm, và trong trường hợp hỏa hoạn, chất này sẽ chuyển thành hơi nước có tác dụng làm mát nền thép và do đó làm chậm sự tăng nhiệt độ của nó.

Măng xông âm thanh cung cấp khả năng kiểm soát độ vang (tiếng vang) bằng cơ chế hấp thụ năng lượng âm thanh và biến đổi thành nhiệt.

3.Tấm lợp mái và sàn và bê tông cách nhiệt

Vermiculite (thường là các loại mịn hơn) có thể được thêm tại chỗ vào xi măng pooc lăng và các loại cốt liệu khác. Chất hỗ trợ lưu biến và nước để tạo ra lớp bê tông mái và sàn hoặc bê tông nhẹ có lợi ích là nhẹ và cách nhiệt. Trong nhiều trường hợp, tấm lợp mái dựa trên vermiculite thường được sử dụng kết hợp với các vật liệu cách nhiệt khác như tấm polystyrene để tạo thành một hệ thống mái tổng thể.

 

4. Vermiculite cách nhiệt lỏng

Vermiculite đã được xử lý bằng chất chống thấm nước được sử dụng để lấp đầy các hốc và lỗ rỗng của xây dựng và khối rỗng của các tòa nhà để nâng cao khả năng chống cháy, cách nhiệt và hiệu suất âm thanh.

5. Bộ lót hồ bơi

– Nó giúp tạo ra bề mặt mịn hơn cho lớp lót đã hoàn thiện và có đặc tính cách nhiệt cao so với lớp hoàn thiện dưới nền thô hơn.
– Vật liệu bền, dễ lắp đặt hơn hầu hết các vật liệu sàn khác, mềm hơn bê tông vữa hoàn chỉnh.
  • Mềm hơn bê tông vữa hoàn chỉnh
  • Cách nhiệt tuyệt vời

Xem thêm : Bê tông perlite cách nhiệt 

Mua đá vermiculite ở đâu?

Công ty TNHH LC Global chuyên cung cấp số lượng lớn các sản phẩm đá trân trâu perlite, vermiculite, diatomite, zeolite chất lượng cho lĩnh vực xây dựng, sản xuất, thi công, lắp đặt, sử dụng công nghiệp…
– Khả năng cung cấp số lượng lớn cho các đơn vị thi công, công ty, doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam.
– Sản phẩm cam kết chất lượng, đạt thông số kỹ thuật theo yêu cầu
– Giá thành tốt, chính sách bán hàng, chế độ ưu đãi tốt cho các đơn vị
Liên hệ trực tiếp với LC Global để được tư vấn và hỗ trợ giá thành tốt nhất ạ
🏣 Địa chỉ: Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội
📞 Hotline: 083 333 0468