Top 4 Loại Đá Trồng Cây Đang Được Ưu Chuộng Nhất Trong Làm Vườn

Top 4 Loại Đá Trồng Cây Đang Được Ưu Chuộng Nhất Trong Làm Vườn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đá trồng cây khác nhau, mỗi loại đều có ưu điểm nhược điểm khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dưới đây là 4 loại đá trồng cây đang được ưa chuộng nhiều nhất trong làm vườn:

1. Đá Pumice

– Pumice khá nhẹ, giữ ẩm nhưng không ướt, tiết kiệm phân bón, nhờ các lỗ nhỏ trên bề mặt nên nó có thể giữ nước, phân bón, cung cấp dần cho cây, lâu bền không bị mục và có thể tái sử dụng.
– Đá bọt pumice trên thị trường hiện có 2 loại: Pumice của Indonesia và đá pumice Thổ Nhĩ Kỳ, cả 2 loại đá đều rất được ưa chuộng trong làm vườn vì giá cả siêu rẻ. Pumice được ví như đá phù thủy vì chúng có rất nhiều công dụng, ưu điểm.
– Được sử dụng phổ biến, dùng cho trồng lan, hoa, cây cảnh, bonsai, sen đá, xương rồng, hoa hồng, làm thủy canh. Có thể dùng để lót chậu tạo độ thoáng cho rễ, trộn cùng các giá thể khác tăng khả năng sục khí, tạo đổ thoáng, tơi xốp đất, giữ dinh dưỡng hoặc rải mặt chậu giúp giảm nhiệt cho cây trồng và phòng ngừa những con côn trùng trên bề mặt.
đá bọt phumic

2. Đá Maifan

– Chứa nhiều khoáng chất và dinh dưỡng có tác dụng kích thích bộ rễ phát triển cứng cáp, khỏe mạnh. Bức xạ ánh sáng, tạo độ thoáng cho đất, hút và phân giải các chất dinh dưỡng cho cây trồng có thể hấp thụ một cách tốt nhất mà không bị rửa trôi.
Đá Maifan được sử dụng nhiều cho các loại cây ưa giá thể thoáng như cây mọng nước, sen đá, xương rồng…. Có thể sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau như: Trộn cùng giá thể để trồng cây tạo độ thoáng, cung cấp dinh dưỡng kích thích rễ phát triển. Lót đáy chậu tạo độ thoáng và thoát nước nhanh. Rải mặt chậu sen đá, xương rồng vừa tạo độ thẩm mỹ vì độ bắt mắt của đá vừa có khả năng bức xạ ánh sáng, giúp giữ và lên màu sen đá cực tốt.
Giá cả: Giá cao hơn so với đá pumice nhưng chất lượng thật sự tốt
đá maifan

3. Đá trân châu- perlite

– Đá perlite sau khi nung là một loại vật liệu màu trắng siêu nhẹ. Perlite là chất vô cơ, trơ, trung tính về độ pH, ổn định về mặt sinh học.
– Perlite có khả năng ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cho đất tạo môi trường tốt cho bộ rễ phát triển khỏe mạnh.
– Perlite được sử dụng nhiều trong trồng rau, ươm mầm, trồng hoa, cây trong chậu, hoa hồng, sen đá……
đá perlite

4. Đá vermiculite

– Đá vermiculite được sử dụng rất nhiều trong làm vườn vì có khả năng cải tạo đất rất hiệu quả, giữ nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng. Có thể sử dụng để trồng cây, trồng hoa, rau cây cảnh….ươm mầm kích thích tỉ lệ hạt nảy mầm rất cao.
– Hạt đá Vermiculite có khả năng thấm hút cao. Chúng có thể hấp thụ nước, chất dinh dưỡng gấp 3-4 lần khối lượng giữ chúng lại để cung cấp cho cây. Rất phù hợp với các cây ưa ẩm, không thích hợp khi sử dụng để trồng các cây ưa môi trường khô thoáng như sen đá, xương rồng, cây phong lan. Khả năng giữ nước của vermi cao nên cần cân nhắc bổ sung tỉ lệ phù hợp khi trộn cùng giá thể phù hợp cho cây trồng của mình.
đá vermi
 LC Global nhập khẩu phân phối số lượng lớn các sản phẩm: Vỏ thông, rêu, đất nung, đá bọt, đá maifan, đá perlite, peatmoss, Giá thể trộn cao cấp trồng sen đá, xương rồng, mút ươm……
khách hàng đại lý hoặc đặt hàng nguyên cont liên hệ:
CÔNG TY TNHH LC GLOBAL
Hotline: 083 333 0468