Tốp 07 Loại Đá Trồng Cây Được Sử Dụng Nhiều Nhất

 

Tốp 07 Loại Đá Trồng Cây Được Sử Dụng Nhiều Nhất
1. Đá Bọt Pumice
2. Đá Nham Thạch Đen, Nham Thạch Đỏ
3. Đá Zeolite
4. Đá Maifan
5. Đá Diatomite
6. Đá Vermiculite
7. Đá Perlite

Có rất nhiều loại đá trồng cây trên thị trường, tùy đặc điểm của mỗi loại cây trồng, khí hậu vùng miền và mục đích sử dụng mà người làm vườn lựa chọn cho mình những sản phẩm đá trồng cây phù hợp nhất. Dưới đây là tốp 7 các loại đá trồng cây được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

1. Đá Bọt PUMICE

Đá bọt Pumice là một loại đá núi lửa, được tạo ra khi dung nham có hàm lượng nước và khí rất cao được thải ra từ một ngọn núi lửa. Khi bọt khí thoát ra, dung nham trở nên nổi bọt. Khi dung nham này nguội đi và cứng lại, kết quả tạo ra là một vật liệu đá rất nhẹ chứa đầy bọt khí nhỏ.

– Đá có đặc tính rất nhẹ, giữ ẩm nhưng không ướt, các lỗ nhỏ trên bề mặt có thể giữ nước, phân bón, cung cấp dần cho cây, lâu bền không bị mục, có thể tái sử dụng.
– Đóng bao 50lit ~18-22kg
đá bọt pumice

Đá bọt pumice

2. ĐÁ NHAM THẠCH ĐEN, NHAM THẠCH ĐỎ

– Đá nham thạch ( lava rock) là đá núi lửa có chứa nhiều lỗ hoặc túi. Nó thường tối màu (thường màu nâu sẫm, màu đen hoặc màu đỏ tím). Được hình thành do hoạt động của núi lửa, đưa đá nóng chảy lên từ sâu dưới lớp vỏ trái đất. Đá núi lửa nguội đi khi tiếp xúc với không khí, hoàn chỉnh với các túi khí. Đá xốp chứa đầy không khí có khả năng giữ, thoát nước rất tốt.
–  Đá nham thạch là do sự hình thành của đá nằm sâu dưới lòng đất, các khoáng chất và vi chất dinh dưỡng có mặt sẽ từ từ trôi ra ngoài với số lượng ít để nuôi cây. Cung cấp hệ thống thoát nước hoàn hảo cho cây trồng.
– Đóng bao 25kg
Đá nham thạch ( lava rock)

Đá nham thạch ( lava rock)

 

3. Đá ZEOLITE

Zeolite tự nhiên được hình thành từ sự kết hợp giữa đá và tro của núi lửa với các kim loại kiềm có trong nước ngầm.

– Cải tạo đất, Zeolite trộn với hỗn hợp sẽ làm tăng độ xốp của hỗn hợp, ngăn các hạt dính vào nhau, do đó, tăng khả năng tiếp cận oxy vào rễ. Độ thoát nước của đất cao nên giúp rễ hình thành và phát triển tốt hơn. Cải thiện khả năng giữ nước của đất trong chậu, khoáng chất chứa nhiều nguyên tố Kiểm soát vi khuẩn và vi rút có hại trong đất. Chống ăn mòn và chống thối rễ hiệu quả.

– Đóng bao 25kg
đá zeolite

Đá zeolite

4. Đá MAIFAN

– Đá Maifan là một loại đá khoáng sản phi kim, chứa nhiều khoáng chất và có tính dược. Là loại đá có hàng triệu triệu lỗ nhỏ li ti nên đá maifan có khả năng hút bắt và phân giải những chất ô nhiễm, vi khuẩn có trong nước, làm gia tăng lượng ôxi trong nước và hoạt tính hóa nước.

ƯU ĐIỂM ĐÁ MAIFAN
Đá 𝗠𝗔𝗜𝗙𝗔𝗡 ( masato) có khả năng bức xạ hồng ngoại, giảm lượng tia UV đến cho cây , rải một lớp đá Maifan giúp giảm nhiệt độ, hạn chế sốc nhiệt làm cây héo, chết.
– Giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng, cải tạo đất hiệu quả, thúc đẩy sinh trưởng.
– Có thể hút – phân giải vật chất gây hại và kim loại nặng
– Cung cấp nhiều chất khoáng hữu ích Kích thích hoạt động của tế bào và sự trao đổi chất ở thực vât.
– Giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng, cải tạo đất hiệu quả, thúc đẩy sinh trưởng. Điều hòa đất, ức chế tác dụng đối với vi khuẩn.
– Đóng bao 20kg
Đá khoáng maifan

Đá khoáng maifan

5. Đá DIATOMITE

Diatomite, còn được gọi là Đất tảo cát, là tàn tích hóa thạch tự nhiên của tảo cát. Tảo cát là tảo thủy sinh đơn bào. Chúng thuộc lớp tảo nâu vàng có tên khoa học là Bacillariophyceae. Diatomite là một mỏ trầm tích gần như tinh khiết bao gồm gần như hoàn toàn là silica. Thân thiện với Môi trường, Hữu cơ – Không thêm hóa chất – Không độc hại.
– Thêm vào bất kỳ hỗn hợp giá thể giúp thoát nước nhanh, lưu thông oxy cao và giảm thối rễ. Tạo cấu trúc đất để rễ bám vào và phát triển. Sửa đổi đất.
– Đóng bao 20kg
Đá Diatomite

Đá Diatomite

 

6. Đá VERMICULITE

ĐáVermiculite là một khoáng chất tự nhiên có thể nở ra khi bị nung nóng. Vermiculite mở rộng là một vật liệu nhẹ, vô trùng và trơ, không cháy và không phản ứng với tất cả trừ các axit mạnh nhất. Nó sẽ không bị thối hoặc nấm mốc. Loại đá khoáng này không mùi, không độc hại và vô trùng.  Đá Vermiculite nó rất nhẹ và dễ trộn với các loại đá hay đất sạch, giá thể khác.
– Vermiculite rất nhẹ và dễ trộn với các loại đá hay đất sạch, giá thể khác. Là một chất điều hòa đất hiệu quả có thể làm lỏng đất nén, tạo độ thoáng, cung cấp thoát nước và giữ trọng lượng gấp ba đến bốn lần trọng lượng của nó trong nước.
– Đóng bao 100lit ~ 10-13kg
Đá-vermiculite

Đá-vermiculite

7. Đá PERLITE

– Đá perlite sau khi nung là một loại vật liệu màu trắng siêu nhẹ. Perlite là chất vô cơ, trơ, trung tính về độ pH, ổn định về mặt sinh học.

– Perlite có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cho đất, giá thể trồng. Giúp cho đất, giá thể tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển mạnh.
– Đóng bao 100lit ~9-10kg
LC GLOBAL