Giâm Cành Hồng Bằng Vermiculite Đơn Giản | Ra Rễ 100% 

Thời điểm giâm cành hoa hồng thích hợp nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu. Ngoài ra cũng có thể giâm cành trong các mùa vụ khác.
Giá thể giâm cành hôm nay mình giới thiệu là Đá VERMICULITE:
Vermiculite là một chất điều hòa đất hiệu quả có thể làm lỏng đất nén, tạo độ thoáng, cung cấp thoát nước và giữ trọng lượng gấp ba đến bốn lần trọng lượng của nó trong nước. Vermi cung cấp cho cây một môi trường thoáng khí và thấm nước tốt, có thể làm cho đất tơi xốp và thoáng khí, nhẹ, giữ ẩm tốt, giảm khả năng bị thối rễ.
1️⃣ Có thể sử dụng vermiculite size 2-4mm hoặc 3-5mm để giâm cành.
2️⃣ Chọn một cành hoa hồng to khỏe có chiều dài khoảng 10-15cm, loại bỏ bớt lá ở đầu dưới, chỉ để lại ba hoặc bốn nụ, sau đó dùng dao cắt một góc xiên 45 ° ở phần dưới của cành. Nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa cành và đất, thúc đẩy sự ra rễ và đâm chồi của cành.
3️⃣ Cắm cành hoa hồng vào trong chậu, tưới nước, đặt ở nơi thoáng mát. Quan sát sau khoảng thời gian khoảng 3 tuần cành giâm sẽ bắt đầu ra rễ và nảy mầm. Cuối cùng là cấy ghép vào chậu mới.
 Hi vọng với cách giâm cành đơn giản này các bạn có thể tạo ra nhiều chậu hồng xinh đẹp cho khu vườn xinh của mình. Cùng bắt tay vào làm ngay hôm nay thôi !
Xem thêm: Cách trộn giá thể trồng hoa hồng tại nhà với nguyên liệu dễ tìm