Đá Khoáng Zeolite là gì? Những Công Dụng Quan Trọng Của Đá Zeolite

Mục Lục
1. Zeolite là gì?
2. Những ứng dụng quan trọng của đá Zeolite

2.1. Cải tạo đất

2.2. Trong nuôi trồng thủy sản

2.3. Giúp xử lý nước thải hiệu quả

2.4. Lọc nước bằng đá Zeolite tự nhiên để xử lý nước / bể cá

2.5. Ứng dụng trong công nghiệp hoá học

1. Đá khoáng Zeolite là gì?

Zeolite là một khoáng chất kết tinh được tạo thành từ silicon, nhôm và oxy. Những thành phần này tạo ra các lỗ hổng bên trong khoáng chất thu hút nước và các phân tử nhỏ khác. Nó thường được gọi là sàng phân tử và thường được sử dụng làm chất hấp thụ và xúc tác thương mại.

2. Những ứng dụng quan trọng của đá khoáng Zeolite

2.1. Cải tạo đất

– Cải tạo đất, cải thiện khả năng giữ nước của đất trong chậu, khoáng chất chứa nhiều nguyên tố Kiểm soát vi khuẩn và vi rút có hại trong đất.

– Chống ăn mòn và chống thối rễ hiệu quả.

– Zeolite có khả năng giữ tới 60% trọng lượng của nó trong nước. Khi đất được sửa đổi bằng zeolite, độ ẩm của đất sẽ tăng lên. Đổi lại, dòng chảy bề mặt được giảm xuống cũng bảo vệ đất khỏi xói mòn.

– Tăng cường khả năng cách nhiệt của đất, giữ phân bón, giữ nước và thoáng khí.

– Chống lại sự nén, tăng tính thấm và hỗ trợ trong việc sục khí.

– Zeolite không phân huỷ theo thời gian mà giữ lại trong đất để giúp đất lưu lại các dưỡng chất. Zeolite sẽ giúp đất nâng cao khả năng lưu giữ chất dinh dưỡng và nâng cao sản lượng

=> Có thể sử dụng làm đá rải mặt, mix cùng các loại giá thể hoặc đá lót đáy chậu( size to) cho các loại cây ưa thoáng khí như sen đá, xương rồng, cây mọng nước, bonsai..

2.2. Trong nuôi trồng thủy sản

Nhờ đặc tính ưu việt hấp thụ các kim loại, amonia… cũng như các chất độc thường có trong ao nuôi, tham gia đảo nước và cung cấp oxy mà đá khoáng Zeolite được sử dụng nhiều trong nuôi trồng thủy sản đặc biệt là nuôi thâm canh tôm, cá.

2.3. Giúp xử lý nước thải hiệu quả

Nhờ những đặc tính nổi bật, Zeolite còn được sử dụng để tách các ion kim loại nặng, amoni hay những hợp chất hữu cơ độc hại trong nước thải và nước sinh hoạt, để xử lý nước hiệu quả.

2.4. Lọc nước bằng đá Zeolite tự nhiên để xử lý nước / bể cá

Zeolite tự nhiên độ xốp cao là một trong những vật liệu tự nhiên tốt nhất hiện có để lọc nước. Phương tiện lọc hồ cá & ao hồ – Chất tẩy Amoniac – Chất tẩy rửa Amoniac

2.5. Ứng dụng trong công nghiệp hoá học

Trong công nghiệp hóa học, đặc biệt trong ngành lọc hóa dầu, zeolite chiếm khoảng 95% tổng lượng xúc tác. Sự ứng dụng Zeolite làm tăng cả về số lượng và chất lượng của sản phẩm dầu khí.


Xem thêm: Sử Dụng Đá Zeolite Trong Làm Vườn – Lợi Ích Khi Sử Dụng Đá Zeolite

…………………………………………………………….
Với những thông tin cơ bản về Zeolite là gì? Công dụng của Zeolite là gì?  Hi vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và nếu có bất kỳ thông tin nào thì đừng ngần ngại liên hệ  với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể cho quý khách hàng.
CÔNG TY TNHH LC GLOBAL chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng ( Vỏ thông, dớn, đất nung, đá bọt, perlite, maifan, nham thạch, vermiculite…) với giá thành tốt nhất.
🏨🏨: Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟖𝟑 𝟑𝟑𝟑 𝟎𝟒𝟔𝟖