Đá Perlite Trân Châu Mở Rộng Và Các Ứng Dụng Bê Tông Nhẹ, Cách Nhiệt

Đá trân châu mở rộng là loại nhẹ nhất trong số các loại cốt liệu khoáng thích hợp cho bê tông. Bê tông cốt liệu perlite cách nhiệt và nhẹ được sử dụng cho nhiều quy trình xây dựng và sản phẩm công nghiệp, bao gồm sàn mái, lớp lót ống khói, tượng tạc, đá trang trí, vữa ngói, lò sưởi bằng khí, hệ thống sàn và vật liệu lấp đầy, bể chứa nhiên liệu, bể cách nhiệt và đế hồ bơi, để tăng cường các đặc tính chống cháy và cách âm trong tường, sàn và kết cấu thép.

 

Bê tông đá trân châu:

Khi được sử dụng làm cốt liệu chính trong bê tông, đá trân châu mở rộng cung cấp một số lợi thế chính cho các ứng dụng xây dựng và sản xuất đúc sẵn. Mặc dù bê tông perlite nhẹ thường không thích hợp cho các mục đích sử dụng kết cấu hoặc chịu lực, nhưng trong các ứng dụng khác, nó cung cấp sự cải thiện về ứng suất tải, giảm tiếng ồn, khả năng chống truyền nhiệt và xếp hạng chống cháy.

Nói chung, bê tông đá trân châu có thể được chia thành hai loại – Siêu nhẹ và Nhẹ. Bê tông đá trân châu siêu nhẹ có tỷ trọng nhỏ hơn 50 lbs / ft3 (800 kg / m3) và được sử dụng chủ yếu cho sàn mái, luống trồng cao, tường màn và các ứng dụng cách nhiệt vĩnh viễn như bể chứa khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG). Bê tông perlite nhẹ có mật độ từ 50 đến 110 lb / ft3 (800 – 1800 kg / m3), bao gồm cát microsilica và cung cấp cường độ nén và uốn cao, làm cho nó trở thành lớp hoàn thiện và lấp đầy sàn phù hợp. Trong cả hai loại, việc sử dụng tác nhân dẫn khí giúp cải thiện khả năng làm việc, điều chỉnh mật độ và duy trì giá trị cách nhiệt.

Perlite trong Xi măng trét

Khả năng xử lý nhiệt của đá trân châu cung cấp một vật liệu xi măng nhẹ hiệu quả, ít hao hụt vật liệu do khả năng kết nối các khoảng trống và bít các vết đứt gãy. Các ưu điểm khác bao gồm năng suất lớn hơn với mật độ nhẹ hơn, chất lượng cách nhiệt, đặc tính thất thoát chất lỏng tuyệt vời và áp suất thủy tĩnh thấp hơn trên các thành tạo xung quanh.

Bê tông cách nhiệt Perlite cho sàn mái:

Khả năng xử lý nhiệt của đá trân châu cung cấp một vật liệu xi măng nhẹ hiệu quả, ít hao hụt vật liệu do khả năng kết nối các khoảng trống và bít các vết đứt gãy. Các ưu điểm khác bao gồm năng suất lớn hơn với mật độ nhẹ hơn, chất lượng cách nhiệt, đặc tính thất thoát chất lỏng tuyệt vời và áp suất thủy tĩnh thấp hơn trên các thành tạo xung quanh.

Sàn mái bằng bê tông Perlite liền mạch, tạo ra một lớp nền mịn, đồng đều cho các màng lợp được kết dính trực tiếp. Bê tông đá trân châu có thể được đặt trên sàn thép mạ kẽm có rãnh, bê tông đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ, hoặc thậm chí trên các vật liệu lợp tốt hiện có.

Bê tông đá trân châu là lớp nền lý tưởng cho các hệ thống mái xây dựng và một lớp. Nó có khả năng chống gió và chống cháy vượt trội, và, với việc bổ sung lớp cách nhiệt polystyrene kẹp trong bê tông đá trân châu, các giá trị kháng nhiệt cao sẽ đạt được về mặt kinh tế. Kết quả là: một sàn mái cực kỳ bền sẽ cách nhiệt và chống cháy cho tuổi thọ của tòa nhà. Việc lợp lại mái chỉ là vấn đề thay màng.

Các cân nhắc khác khi chơi: hệ thống sàn mái bằng bê tông đá trân châu có độ dốc dễ dàng để thoát nước; xếp hạng lửa từ 1 đến 3 giờ là có thể; bê tông perlite nhẹ có thể được bơm, đổ, hoặc trát tại chỗ; bê tông đá trân châu đóng rắn có thể được đóng đinh, xẻ và làm việc bằng các công cụ điển hình.

Sản phẩm đá trang trí:

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng cốt liệu perlite mở rộng trong các sản phẩm gạch và đá được nuôi cấy (sản xuất) là tiết kiệm trọng lượng — chỉ bằng một phần ba trọng lượng so với các thiết kế hỗn hợp điển hình. Tiết kiệm trọng lượng đó có những lợi thế rõ ràng: cấu trúc hỗ trợ ít nghiêm ngặt hơn (như gờ và chân) cho veneer, và tiết kiệm chi phí trong việc xử lý và vận chuyển.

Các đặc tính cách nhiệt và chống cháy của bê tông Perlite cũng làm tăng giá trị cho các sản phẩm đá nuôi cấy, góp phần trực tiếp vào phương trình truyền nhiệt của vỏ công trình.

Bể chứa cách nhiệt và đế bể bơi:

Đặc tính cách nhiệt vượt trội của bê tông Perlite thực sự phát huy tác dụng khi được sử dụng để làm nền cho các bể chứa chịu nhiệt và bể bơi vinyl trong lòng đất.

Các khối bê tông đá trân châu (PCB) hình Trapezium rất hữu ích để tạo thành một vòng đế ở thành đôi của các bể chứa cách nhiệt. Thông số kỹ thuật cấp PCB cung cấp cho các nhu cầu khác nhau về cường độ nén, mật độ và độ dẫn nhiệt.

Đối với bể bơi trong lòng đất, sự thất thoát nhiệt vào mặt đất được giảm đáng kể, do đó cung cấp nhiệt độ nước bể bơi ổn định hơn và giảm tải cho thiết bị sưởi. Khả năng làm việc trơn tru của đế hồ bơi bằng bê tông đá trân châu cung cấp một nền tảng vững chắc, liền mạch cho lớp lót hồ bơi bằng nhựa vinyl — và là chìa khóa cho tuổi thọ của lớp lót.

Tỷ lệ thiết kế hỗn hợp điển hình nằm trong khoảng từ 1: 5 (chất kết dính: đá trân châu) đến 1: 8, với tỷ lệ đá trân châu cao hơn cung cấp khả năng chống dẫn nhiệt cao hơn. Độ dày đế tối thiểu là hai inch (5cm) là cần thiết để đạt được độ bền và lợi ích cách điện.

Xem thêm: Đá Trân Châu Perlite Trong Quản lý chất thải và tràn

CÔNG TY TNHH LC GLOBAL chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng với giá thành tốt nhất.