Ứng Dụng Của Diatomite Trong Xây Dựng Và Cơ Sở Hạ Tầng

Diatomite là một loại đá trầm tích silic xuất hiện tự nhiên, nó là một khoáng chất dạng phấn, mềm, giống đất, hạt mịn, chủ yếu có màu trắng. Nó là một chất trơ về mặt hóa học trong hầu hết các chất lỏng và khí và các thuộc tính vật lý của nó cũng bao gồm độ xốp tuyệt vời và mật độ thấp. Do tính dẫn nhiệt thấp và điểm nóng chảy cao, diatomite được sử dụng rộng rãi làm chất độn trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Diatomite có khả năng hấp thụ cao, trọng lượng nhẹ và độ xốp cao. Do đó diatomite ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như dược phẩm, thuốc trừ sâu, hóa chất, chất bịt kín, chất kết dính, sơn, nhựa và giấy. Ứng dụng diatomite trong xây dựng ngày càng tăng.

Diatomite trong xây dựng và cơ sở hạ tầng


Diatomite được sử dụng trong sản xuất vật liệu cách nhiệt và vật liệu xây dựng nhẹ.

Diatomite được sử dụng rộng rãi để tăng chất lượng xi măng và bê tông trong ngành xây dựng đồng thời làm gạch cách nhiệt với một số chất kết dính. Diatomite là một loại đá trầm tích, xốp được hình thành bởi sự kết hợp của các tảo cát còn sót lại. Độ mài mòn, diện tích bề mặt cao, đặc tính cách điện, độ xốp cao, mật độ thấp, hàm lượng silica cao và tính trơ là một số tính chất chính khiến diatomite trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành xây dựng.

Sử dụng diatomite để thay thế một phần xi măng trong sản xuất vữa xi măng. Diatomite được sử dụng ở mức thay thế 0, 5, 10 và 15% tính theo trọng lượng cho xi măng trong khi lượng cát và nước được giữ không đổi. Cường độ nén và uốn, khả năng chống đóng băng-tan băng, khả năng chống sunfat, độ hút nước và trọng lượng khô của vữa đã được xác định. Cường độ nén và uốn giảm khi tăng hàm lượng diatomite trong tất cả các giai đoạn bảo dưỡng. Trọng lượng khô của vữa xi măng thấp hơn so với vữa đối chứng do diatomite có độ xốp cao.

Xem thêm: Chất Trợ Lọc Diatomite, Đáp Ứng Các Yêu Cầu Lọc Cho Quá Trình Tách Chất Lỏng- Rắn

……………………………………………