Công Dụng Và Cách Sử Dụng Vermiculite Trong làm Vườn

Sử dụng Vermiculite trong làm vườn hoặc đất trồng trong chậu để giúp thoáng khí cho đất và tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng. Vermiculite là một lựa chọn tuyệt vời để cải tạo đất trồng cây ưa ẩm vì đặc tính giữ nước của nó. Khuyến khích sự phát triển của rễ.

Vermiculite là gì?

Vermiculite là một khoáng chất tự nhiên nở ra khi đun nóng. Vermiculite thô là một loại khoáng chất silicat trông giống như vảy màu đen hoặc nâu sáng bóng. Vermiculite làm vườn được tạo ra bằng cách nung nóng vermiculite thô. Kết quả là nó mở rộng tới 30 lần kích thước ban đầu.

Các hạt vermiculite để sử dụng làm vườn có độ pH trung tính. Lý tưởng cho việc làm vườn vì vermiculite có khả năng thấm hút, nhẹ và cách nhiệt. Ngoài ra vermiculite còn có nhiều ứng dụng thương mại, công nghiệp và xây dựng.

Đá vermiculite

Công dụng của Vermiculite

Vermiculite giúp cải tạo đất: Vermiculite nhẹ và nó kết hợp tốt với than bùn hoặc phân hữu cơ để tạo ra một chất trồng nhẹ hơn. Sử dụng vermiculite để cải tạo đất giúp rễ có nhiều chỗ phát triển hơn và cải thiện khả năng thoát nước của đất.

Vermiculite giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng: Vermiculite có đặc tính trao đổi cation. Chất lượng này rất quan trọng đối với độ phì nhiêu của đất vì vermiculite có thể giúp giải phóng kali, canxi, amoni và magiê cho cây trồng.

Vermiculite giúp tăng khả năng giữ nước trong đất: Vermiculite có đặc tính giữ nước tuyệt vời và nó giải phóng độ ẩm theo nhu cầu của cây trồng. Khi trộn vào đất, nó có thể giúp cây không bị ngập úng và bị thối rễ.

Vermiculite gieo hạt cải thiện hạt nảy mầm: Sử dụng trực tiếp hoặc trộn vermiculite với than bùn( peatmoss) hoặc đất để kích thích khả năng nảy mầm của hạt.

Vermi giúp tăng khả năng sục khí, ngắn chặn sự nén chặt của đất: Một trong những công dụng của vermiculite là ngăn đất bị nén chặt. Đất trong các chậu cây trồng trong nhà có xu hướng bị nén lại do rễ hút nước. Điều này dẫn đến độ ẩm và sự hấp thụ chất dinh dưỡng không đầy đủ. Vì vậy, trộn vermiculite trong đất giúp ngăn chặn sự nén chặt của đất.

Vermi-trồng-cây

Vermiculite làm vườn

Cách sử dụng Vermiculite trong vườn và cảnh quan

Sử dụng vermiculite cải tạo đất

Đất trong các chậu cây trồng trong nhà có xu hướng bị nén lại do rễ hút nước. Điều này dẫn đến độ ẩm và sự hấp thụ chất dinh dưỡng không đầy đủ. Vì vậy, trộn vermiculite trong đất giúp ngăn chặn sự nén chặt của đất. Trộn khoảng 1/3 vermi với hỗn hợp đất trồng.

Sử dụng Vermiculite trong thủy canh

Để sử dụng vermiculite trong thủy canh, có thể kết hợp lượng đá trân châu và vermiculite bằng nhau. Sự kết hợp này giúp ngăn ngừa quá nhiều độ ẩm trong hệ thống rễ. Việc bổ sung đá trân châu vào vermiculite cũng giúp cải thiện khả năng sục khí.

Vermiculite là một giá thể không cần đất tuyệt vời để sử dụng trong thủy canh. Lợi ích chính của nó là giữ nước. Những lợi ích khác của vermiculite trong môi trường thủy canh là nó rất nhẹ.

Sử dụng vermiculite trồng thủy canh

Sử dụng vermiculite trồng thủy canh

Vermiculite sử dụng để giâm cành:

Sử dụng vermiculite loại trung bình hoặc loại mịn để giâm lá hoặc thân khi nhân giống cây trồng trong nhà. Vermiculite thông thoáng, tạo không gian cho rễ phát triển. Vì vậy, rễ non có thể phát triển dễ dàng hơn, giúp cây phát triển mạnh mẽ.

 Vermiculite giâm cành

Vermiculite giâm cành

Vermiculite sử dụng để che phủ:

Thêm vermiculite trên đất xung quanh cây bụi, hoa hồng hoặc cây cà chua để cải thiện khả năng kiểm soát độ ẩm và bảo vệ rễ khỏi nóng hoặc lạnh.

Xem thêm: Đá Vermiculite Lọc – Hấp Thụ – Xử Lý Nước Thải

Mua Vermiculite ở đâu?

Vermiculite có phân phối ở nhiều nơi, các cửa hàng trên toàn quốc, các bạn có thể mua hàng tại Công ty TNHH LC Global – chuyên cung cấp số lượng lớn các sản phẩm đá trân trâu perlite, vermiculite, diatomite, zeolite chất lượng cho lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất, thi công, lắp đặt, sử dụng công nghiệp…

– Khả năng cung cấp số lượng lớn cho các đơn vị trên thị trường Việt Nam.
– Sản phẩm cam kết chất lượng, đạt thông số kỹ thuật theo yêu cầu
– Giá thành tốt, chính sách bán hàng, chế độ ưu đãi tốt cho khách hàng
Liên hệ trực tiếp với LC Global để được tư vấn và hỗ trợ giá thành tốt nhất ạ
🏣 Địa chỉ: Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội
📞 Hotline: 083 333 0468
lcglobal.vn