Vermiculite Sử Dụng Trong Ngành Công Nghiệp, Xây Dựng

Vermiculite được sử dụng rất nhiều trong ngành nông nghiệp hiện đại, tuy nhiên ngành công nghiệp và xây dựng cũng được sử dụng phổ biến không kém.

1. TRONG CÔNG NGHIỆP LUYỆN KIM:

Vermiculite có những tính chất đặc biệt phù hợp với công nghiệp luyện kim như: Độ dẫn nhiệt thấp, khi tương tác với những kim loại nóng chảy có tính trung lập, nhiệt độ nóng chảy cao. Vì vậy, ứng dụng của đá Vermiculite cho việc đúc sắt thép công nghiệp rất hiệu quả.
Vermiculite được dùng như một lớp lót trong khuôn trước khi làm kim loại tan chảy. Chúng sẽ giúp kim loại giảm đáng kể sự mất nhiệt.

2. NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ

Vermi được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô do hình dạng, đặc điểm bề mặt, khả năng chịu nhiệt, hấp thụ âm thanh và vì nó có thể dễ dàng được thêm vào các vật liệu thô khác. Có khả năng chống oxy hóa một cách tự nhiên.

3. TRONG XÂY DỰNG

Vermiculite được sử dụng để sản xuất ván xây dựng, bột trét tường, vật liệu cách nhiệt và sàn và mái bê tông nhẹ. Vermi không cháy, không bắt lửa, không phân hủy hoặc biến chất, không mùi và kinh tế.

Cải thiện khả năng chống cháy và cung cấp cách nhiệt chống nóng, lạnh, ẩm và cách âm. Lớp mịn hơn có thể được thêm vào xi măng và các cốt liệu khác cho mái và sàn có trọng lượng nhẹ, bền và cách nhiệt.

vermiculite

vermiculite